Vật Lý Khó Nhức Cả Đầu

D

doandinhtuan

P

phiphikhanh

a)1/R23(R2//R3)=1/7.5+1/15=1/5=>R23=5 ôm
=>Rtđ = 3 + 5= 8 ôm
b)Itđ = Utđ/Rtđ =24/8=3A
Trong đoạn mạch nối tiếp :Itđ= I1=I23 =>I1=3A , I23=3A
Ta có I2=U2/R2=Utđ-U23/7.5= 24- I23 . R23/7.5 = 24-15/7.5=1,2A ( Do dây là mạch nối song song nên U2=U3=U23)
=>I3= 3-1.2=1,8A
=>U1=I1.R1=3.3=9
Ta có U23= U1=U2=15V
-----------------------------------------------------------------------------------
Làm tầm bậy ! Đúng thì thanks 1 cái ủng hộ:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

nhim.gauthoi

Phần b:
-Vì R1ntR23:Tính I1=I=I23=U/Rtd=24/8=3A
-Tính U1=R1.I1=3.3=9V
-Vì R1ntR23: TínhU23=U-U1=24-9=15V
-Vì R2//R3; U2=U3=15V
-Tính I2=U2/R2=15/7.5=2A
-Tính I3=U3/R3=15/15=1A
 
Top Bottom