vật lý hixxxxxxx

M

maiphuong55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo dao động điều hoà trên mặt phẳng nằm ngang với chu kì T=2pi ,quả cầu nhỏ có khối lượng m1.Khi lò xo có độ dài cực đại và vật m1 có gia tốc là -2(cm/s2) thì một vật có khối lượng m2 với m1=2m2 chuyển động dọc theo trục của là xo đến va chạm đàn hồi xuyên tâm với m1,có hướng làm lò xo nén lại.Biết tốc độ chuyển động của vật m2 ngay trước lúc va chạm là 3 căn3 (cm/s2).Quãng đường mà vật m1 đi được từ lúc va chạm đến khi vật m1 đổi chiều chuyển động lần đầu tiên là
A.6,5cm B.2cm C.6cm D.4cm
:-S:)][-:)confused::-w:-??
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Áp dụng công thức tính vận tốc của m1 sao va chạm đàn hồi hoặc nếu ai không nhớ thì có thể giải hệ pt:
1pt là định luật bảo toàn động năng
1pt lad dịnh luật bảo toàn động lượng
=> vận tốc sau va chạm của m1:
v=0.035m/s
Sau khi va chạm biên độ dao động của m1 thay đổi. Gọi biên độ khi đó là A'.
Quãng đường cần tìm là A+A'
Ta lại có:
Cơ năng của m1 sau va chạm bằng tổng động năng + thế năng.
=>[tex] \omega^2 0.02^2 + 0.035^2 = \omega^2 A'^2[/tex]
=> A' =0.04 m
=> Quãng đường s= 0.04+0.02=0.06 m
Đ/A C
 
Top Bottom