vật lý hay !!

R

r0cket95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : một chất điểm dao động điều hoà với chu kì T , A=8cm . Biết trong 1 chu kì , khoảng thời gian để chất điểm có vận tốc không nhỏ hơn [TEX]40pi\sqrt{3} cm/s[/TEX] là T/3 . xác định T của chất điểm ?
A 0,2s B 0,3s C 0,4s D 0.5s

câu 2 :Mắc vào nguồn điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng U=200 V, tần số 50Hz gồm R= 100 nt cuộn cảm thuần có độ tự cảm thay đổi và một tụ điện [TEX]C= \frac{10^-4}{pi}[/TEX]F. điều chỉnh L sao cho ULmax . vào thời điểm i=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]A thì Uc=?
A 100 V B 50 V C 100[TEX]\sqrt{2}[/TEX] V D 50[TEX]\sqrt{2}[/TEX]

câu 3 mạch dao động điện từ gồm L=50mH , C=5microF. biết giá trị cực đại của hiệu điện thề 2 đầu tụ điện là Uo=12V . tại thời điểm uL=8v thì năng lượng điện trường và năng lượng từ trường trong mạch tương ứng bằng :
Đáp án : 1,6.10^-14 J và 2.10^-4 J
 
M

magiciancandy

câu 1 : một chất điểm dao động điều hoà với chu kì T , A=8cm . Biết trong 1 chu kì , khoảng thời gian để chất điểm có vận tốc không nhỏ hơn [TEX]40pi\sqrt{3} cm/s[/TEX] là T/3 . xác định T của chất điểm ?
A 0,2s B 0,3s C 0,4s D 0.5s

câu 2 :Mắc vào nguồn điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng U=200 V, tần số 50Hz gồm R= 100 nt cuộn cảm thuần có độ tự cảm thay đổi và một tụ điện [TEX]C= \frac{10^-4}{pi}[/TEX]F. điều chỉnh L sao cho ULmax . vào thời điểm i=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]A thì Uc=?
A 100 V B 50 V C 100[TEX]\sqrt{2}[/TEX] V D 50[TEX]\sqrt{2}[/TEX]

câu 3 mạch dao động điện từ gồm L=50mH , C=5microF. biết giá trị cực đại của hiệu điện thề 2 đầu tụ điện là Uo=12V . tại thời điểm uL=8v thì năng lượng điện trường và năng lượng từ trường trong mạch tương ứng bằng :
Đáp án : 1,6.10^-14 J và 2.10^-4 J

Câu1: $\Delta \varphi =\frac{2\Pi }{3}=>T=0,2=>A$
Câu2: Theo ct : $Ulmax=\frac{U\sqrt{R^2+zc^2}}{R^2}$
 
M

magiciancandy

câu 1 : một chất điểm dao động điều hoà với chu kì T , A=8cm . Biết trong 1 chu kì , khoảng thời gian để chất điểm có vận tốc không nhỏ hơn [TEX]40pi\sqrt{3} cm/s[/TEX] là T/3 . xác định T của chất điểm ?
A 0,2s B 0,3s C 0,4s D 0.5s

câu 2 :Mắc vào nguồn điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng U=200 V, tần số 50Hz gồm R= 100 nt cuộn cảm thuần có độ tự cảm thay đổi và một tụ điện [TEX]C= \frac{10^-4}{pi}[/TEX]F. điều chỉnh L sao cho ULmax . vào thời điểm i=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]A thì Uc=?
A 100 V B 50 V C 100[TEX]\sqrt{2}[/TEX] V D 50[TEX]\sqrt{2}[/TEX]

câu 3 mạch dao động điện từ gồm L=50mH , C=5microF. biết giá trị cực đại của hiệu điện thề 2 đầu tụ điện là Uo=12V . tại thời điểm uL=8v thì năng lượng điện trường và năng lượng từ trường trong mạch tương ứng bằng :
Đáp án : 1,6.10^-14 J và 2.10^-4 J

Câu1: $\Delta \varphi =\frac{2\Pi }{3}=>T=0,2=>A$
Câu2: Theo ct : $Ulmax=\frac{U\sqrt{R^2+zc^2}}{R^2}$
 
Top Bottom