P
phamduongdk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Hạt nhân Ra226 đứng yên phóng xạ \alpha và biến đổi thành hạt nhân X. Biết động năng K\alpha =4.8 Mev. Lấy kl hạt nhân = số khối của chúng, năng lượng toả ra trong pư trên là ?
Câu 2: 1 tàu phá băng nguyên tử có công suất lò phản ứng P=18 MW. Nhiên liệu là urani đã làm giàu chứa 25 % U235. Tìm kl nhiên liệu cần để tàu hoạt động trong 60 ngày. Cho biết 1 hn U235 phân hạch toả ra nhiệt lượng Q= 3,2 x 10^-11 J ?
Câu 3: 1 nơtron có động năng ban 1,15 mev bắn vào hn Li6 tạo ra hạt \alpha và hạt X, 2 hatk này bay ra với cùng vận tốc. Cho m\alpha =4,0016u, Mn=1,00866u; MLi=6,00808u; Mx=3,016u. Động năng của X trong phản ứng trên là ?
Câu 2: 1 tàu phá băng nguyên tử có công suất lò phản ứng P=18 MW. Nhiên liệu là urani đã làm giàu chứa 25 % U235. Tìm kl nhiên liệu cần để tàu hoạt động trong 60 ngày. Cho biết 1 hn U235 phân hạch toả ra nhiệt lượng Q= 3,2 x 10^-11 J ?
Câu 3: 1 nơtron có động năng ban 1,15 mev bắn vào hn Li6 tạo ra hạt \alpha và hạt X, 2 hatk này bay ra với cùng vận tốc. Cho m\alpha =4,0016u, Mn=1,00866u; MLi=6,00808u; Mx=3,016u. Động năng của X trong phản ứng trên là ?