vật lý hạt nhân.gấp

T

thien_vinhuni

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 sau 2 năm lượng hạt nhân ban đàu củ 1 đồng vị phóng xạ giảm 3 lần.lượng hạt nhân đó sẽ giảm bao nhiêu lần sau 1 năm
Câu 2 1 vật có khối lượng m=100g,dao đôngk điều hoà trên trục ngang Ox với tần sồ=2hz,biên đọ =5cm,lấy gốc thời gian lúc vậy có li đọ x=-5cm, sau đó 1,25 s vật có thế năng là bao nhiêu?
 
C

clinhc

câu 1: sau 2 năm lượng hạt nhân giảm 3 lần

eq.latex

Sau 1 năm:
eq.latex

=> sau 1 năm lượng hạt nhân sẽ giảm =căn 3=1,732 lần
chú ý. Nếu bạn giữ nguyên T nó sẽ ra kết quả đẹp, không thì
eq.latex
1,732

câu 2: T=0,5s
1,25s=2,5T. Ban đầu vật ở biên âm. sau 2,5T vật ở biên dương=> thế năng cực đại
eq.latex
( với
eq.latex
)
 
Top Bottom