[Vật lý] Đề đi ôn thi, ai giải được em cảm ơn

C

conech123

Bài 1:1 cái cốc nổi trong một bình nước. Trong cốc có một hòn đá. Mực nước trong bình thay đổi như thế nào nếu lấy hòn đá ra và thả vào bình

Trọng lượng phần nước dâng lên chính bằng lực đẩy acsimet.

Khi đá còn nằm trong cốc, Fa = trọng lượng của cốc + trọng lượng của đá.

Khi đã thả viên đá ra ngoài, viên đá chìm, khi đó tổng lực đẩy acsimet tác dụng lên cốc và lên viên đá là: Fa' < P cốc + P đá.

Như vậy, lực đẩy đã giảm, tức trọng lượng phần nước dâng lên sẽ giảm so với ban đầu. Mực nước giảm.
Nếu viên đá đó là nước đá (nổi trên nước) thì mực nước không đổi.
 
E

emlagabro

[TEX]\frac{R_1 . R_v}{R_1 +R_v} + R_2 = \frac{R_1.R_2}{R_1+R_2} + \frac{R_2(R_1+R_2)}{R_1+R_2}=\frac{8R1^2}{3R_1} Hiệu điện thế giữa 2 dầuđoạn mạch MN là ;[/TEX]
 
Top Bottom