[VẬT LÝ DẠI HOC]mọi người xem giúp t mấy câu nay với

T

trannga1905

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến điện gồm 1 cuôn cảm thuần và 1 tụ điện la tụ xoay Cx.điện dung Cx là hàm bậc nhất của góc xoay.khi chưa xoay tụ(góc xoay =0thì mạch thu dc sóg có bước sóg 10m.khi xoay 1 góc =120 thi thu dc sóng có b/s 30m.hỏi để thu dc sóng có bước sóng 20m thi phải xoay tụ bao nhieu?(45 độ)

câu 2:1 mạch điện xoay chiều RLC có f=50Hz.cuộn day thuần cảm.R=200.C thay đổi đc.khi C=C1 hoặc C1/2 thi mạch có cung công suất tiêu thụ.đông thời cường đọ dòng điện tức thời trong mạch ơ 2 TH vuông pha vs nhau.tính đọ tự cảm của cuộn dây (L=6/pi)


xem giúp t 2 câu nè.thank mọi người nhiu:)
 
H

hoan1793

Click "Send Request - Gửi Yêu Cầu" để xem kết quả

Câu 1
Cx = a.φ + b
khi φ=0 ........thì C1=b ..............<=> λ1=10 (1)
khi φ=120 ....thì C2=120a + b ....<=>λ2=30 (2)
khi φ=x ........thì C3 = ax+b....... <=> λ3=20 (3)
Bây giờ mình đi tìm x:
λ=c.2π√LC
Lập tỉ số:
từ (1), (2): (λ1/λ2)² = 1/9 = b/(120a+b) <=> 120a = 8b <=> a=b/15 (4)
từ (2), (3): (λ2/λ3)² = 9/4 = (120a+b)/(ax+b) (5)
từ (4), (5): 9/4 = 9/(x/15+1) => k=45
=> Đáp án : A
 
Top Bottom