Vật lý đại cương 1

T

thanhhuynew

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy đồng chí anh em bè bạn giúp mình câu vật lý đại cương nhé!

Hai khối cầu đặc, đồng tâm O, bán kính R và tâm O', bán kính r = 2R, gắn chặt và tiếp xúc ngoài nhau tạo thành một vật thể rắn. Khối tâm của vật thể này nằm trong đoạn OO' và cách O một khoảng x = ?
 
H

hocmai.vatli

Chọn gốc nằm trên trục OO'. nằm cách O khoảng R, vị trí tâm được xác định như sau:
[TEX]x_{G}=\frac{m_{1}.R+m_{2}.4.R}{m_{1}+m_{2}}[/TEX]
chú ý rằng:
[TEX]\frac{m_{1}}{m_{2}}=\frac{R^{3}}{8.R^{3}}[/TEX]
[TEX]x_{G}=\frac{33}{9}R[/TEX]
khoảng cách từ khối tâm đến O là:
[TEX]\frac{33}{9}R-R=\frac{24}{9}R[/TEX]
 
Top Bottom