[vật lý] Cơ học

B

bcd_hau_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Bài này hơi khó hiểu nên mình chỉ làm được một nửa, còn lại thì tịt. Mong các bạn Mod Lý giúp mình cái nha. Thanks các bạn nhiều... <(^_^)>

Trong 1 bến xe buýt, đúng 10 phút lại có 1 xe xuất bến với V = 30 km/h. Hỏi xe chạy về bến phải có vận tốc bao nhiêu để gặp 2 xe ngược chiều liên tiếp trong 4 phút???
:khi (57):
 
L

lanhnevergivesup

Trong 1 bến xe buýt, đúng 10 phút lại có 1 xe xuất bến với V = 30 km/h. Hỏi xe chạy về bến phải có vận tốc bao nhiêu để gặp 2 xe ngược chiều liên tiếp trong 4 phút?
gọi v_2 là vận tốc cần tìm
Khoảng cách giữa 2 xe liên tiếp khi cùng chiều
[TEX]S=\frac{1}{6}.30=5km[/TEX]
Ta có [TEX]v_1+v_2=\frac{S}{t_2} \Rightarrow v_2=45(km/h)[/TEX]
@Bạn mình góp ý cái này nhá , bạn post lên thì cũng phải chờ mọi người đọc được chứ , đừng nên nóng vội như vậy
Thân!
 
Top Bottom