Vật lý - cần giải đáp

L

lehanaah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Vật lý ]
1. Một xe ô tô đi từ A đến B. Đầu chặng ô tô đi 1/4 tổng thời gian với v=50km/h. Giữa chặng ô tô đi 1/2 thời gian với v=40km/h. Cuối chặng ô tô đi 1/4 tổng thời gian với v=20km/h. Tính vận tốc trung bình của ô tô?
2. Một người đi xe máy từ A đến B cách 45km. Trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1, nửa thời gian sau đi với vân tốc v2=2/3 v1. Xác định v1, v2 biết sau 1h30' người đó đến B.
 
S

syphuongcuong3

1. Một xe ô tô đi từ A đến B. Đầu chặng ô tô đi 1/4 tổng thời gian với v=50km/h. Giữa chặng ô tô đi 1/2 thời gian với v=40km/h. Cuối chặng ô tô đi 1/4 tổng thời gian với v=20km/h. Tính vận tốc trung bình của ô tô?
Chọn .....
Quãng đường vật chuyển động trong quãng đường đầu
$s_1=v_1t=50.\dfrac{t}{4}$
Quãng đường vật chuyển động trong quãng đường tiếp
$s_2=v_2t=40.\dfrac{t}{2}$
Quang đường vật chuyển động trong quãng đường cuối:
$s_3=v_3t=20.\dfrac{t}{4}$
Vận tốc trung bình ô tô
$v_{tb}=\dfrac{s}{t}=\dfrac{50.\dfrac{t}{4}+ 40. \dfrac{t}{2} +20.\dfrac{t}{4} }{t}=37,5km/h $
2. Một người đi xe máy từ A đến B cách 45km. Trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1, nửa thời gian sau đi với vân tốc v2=2/3 v1. Xác định v1, v2 biết sau 1h30' người đó đến B.
Chọn...
Quãng đường xe đi được trong nửa thời gian đầu: $s_1=v_1t=0,75.v_1$
__________________________________sau: $45-s_1=\dfrac{2}{3}.v_1.0,75$
Giải hệ phương trình tìm ra s_1 và v_1 từ đó tìm ra v_2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom