[Vật lý] Bài tập lăng kính:

N

ng.mai_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một lăng kính có A=8; n tím = 1,6644; n đỏ = 1,6552. Chiếu một chùm tia sáng trắng hẹp song song theo phương vuông góc mặt bên AB của lăng kính. Dùng một màn ảnh song song mặt bên AB và sau lăng kính có một khoảng L= 1m thu chùm sáng ló ra khỏi lăng kính. Xác định khoảng cách giữa hai vệt sáng đỏ và tím trên màn.
 
M

mavuongkhongnha

trả lời :
ta có hình vẽ
2bbdf00704d12d728cff8e242a76b9ed_51587203.oo.bmp

[tex]L=A.D.(n_{t}-n_{d})=?[/tex]
bạn chú ý : bài lăng kính này có liên quan đến sự tán sắc qua lăng kinh của lí 12
( mong bạn xác định rõ trước khi post
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom