[Vật lý] Bài tập cảm ứng điện từ.

N

ng.mai_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một vòng dây tròn có bánkính r= 10 cm đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B= 10^(-2) T. Mặt phẳng vòng dây vuông góc với đường sức từ. Trong thời gian t= 10^(-2) s từ thông qua vòng dây giảm dần đều tới 0. Tìm dòng điện trong vòng dây biết mỗi mét dài của dây có điện trở Ro= 0,5 Omega.

Mong mọi người giúp đỡ. Em cảm ơn. :)
 
K

kakashi_hatake

1, Một vòng dây tròn có bán kính r= 10 cm đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ $B= 10^{-2}$T. Mặt phẳng vòng dây vuông góc với đường sức từ. Trong thời gian $t= 10^{-2}s$ từ thông qua vòng dây giảm dần đều tới 0. Tìm dòng điện trong vòng dây biết mỗi mét dài của dây có điện trở $R_o= 0,5 \large\Omega$.


$e_c=\dfrac{\large\Delta \phi}{\large\Delta t} = \dfrac{B.S. sin 90^o - 0}{\large\Delta t} = \dfrac{B.\large\Pi . R^2}{\large\Delta t}$
Thay số vào là được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom