[Vật lý] Bài giảng của thầy Hùng

D

duyanh_12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề bài và hướng dẫn giải của thầy, nh]ng mình không hiểu làm ntn mà thầy quy ra được cái mình khoanh tròn ấy.

Mình nghĩ v= [tex]\sqrt{2}[/tex]v' chứ, sao lại là [tex]\sqrt{2}[/tex]/2

Với cả từ cái trên suy ra liên hệ x - A ntn? @@

Các bạn xem nhanh giúp với. Đang học dở =...=


57420129.cats.jpg
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang


Thầy giải đúng mà bạn, ${v_0}$ là vận tốc lúc qua VTCB cũng là vận tốc max, lúc sau tốc độ giảm $\sqrt 2 $ lần thì $v = \dfrac{{{v_0}}}{{\sqrt 2 }} = \dfrac{{{v_0}\sqrt 2 }}{2}$
Còn x và A liên hệ theo công thức:
${A^2} = {x^2} + \dfrac{{{v^2}}}{{{\omega ^2}}}$
Từ đây có thể suy ra:
${\left( {\dfrac{x}{A}} \right)^2} + {\left( {\dfrac{v}{{{v_{\max }}}}} \right)^2} = 1$
Mà $v = \dfrac{{{v_0}}}{{\sqrt 2 }} = \dfrac{{{v_0}\sqrt 2 }}{2}$
Dễ dàng suy ra chỗ khoanh tròn ấy: $\left| x \right| = \dfrac{{A\sqrt 2 }}{2}$
 
D

duyquang6

Cứ coi giá trị vận tốc là 1 dao động đi. thì x và v vuông pha nhau từ đó suy ra công thức của bạn ở trên
 
0

01298101118

đây là tự thầy Hùng Đăng để ********* vào học bài giảng của thầy đấy đừng sập bẫy
học tốn tiền mua sách về mà học
 
Top Bottom