Vật lí 9 Nhiệt lượng

Vy granger

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2019
37
6
31
19
Quảng Nam
Thcs chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bình có kl m=4kg ở nhiệt độ 20°c. Bây giờ người ta thả nhanh một cục thép có kl m' =2.4kg ở nhiệt độ t vào bình chứa lượng nước trên lm cho một phần nước bốc hơi nhanh phần nước còn lại giữ nhiệt độ ko đổi là t'=25°c . Tìm t . Cho c nước =4200j/kg.k của thép là 460j/kg.k nhiệt hoá hơi của nước L=2.3×10^6 bỏ qua sự mất nhiệt
 
  • Like
Reactions: Takudo

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
Cho bình có kl m=4kg ở nhiệt độ 20°c. Bây giờ người ta thả nhanh một cục thép có kl m' =2.4kg ở nhiệt độ t vào bình chứa lượng nước trên lm cho một phần nước bốc hơi nhanh phần nước còn lại giữ nhiệt độ ko đổi là t'=25°c . Tìm t . Cho c nước =4200j/kg.k của thép là 460j/kg.k nhiệt hoá hơi của nước L=2.3×10^6 bỏ qua sự mất nhiệt

Hmm, bạn xem bài này có đủ đề không nhỉ?
Lập được mỗi một phương trình thì giải kiểu gì ta ?

* Cũng có thể là do mình chưa biết cách làm, dù sao bạn cx thử xem lại ^^ *
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Đề này bị thiếu dữ kiện, không thể giải được :D

Phải biết được khối lượng hơi nước bay đi.
 
  • Like
Reactions: Takudo
Top Bottom