Vật lí 9 Vật lý 9

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mạch RntRb. Với R = 6 ôm
Ta có I = [tex]\frac{U}{R + R_{b}}[/tex]
P = [tex]I^{2}.R_{td}[/tex] = [tex]\frac{U^{2}}{(R + R_{b})^{2}}.R_{b}[/tex] = [tex]\frac{U^{2}R_{b}4R}{4R(R + R_{b})^{2}} = ... = \frac{U^{2}}{4R}[1 - \frac{(R_{b} - R)^{2}}{(R_{b} + R)^{2}}\leq \frac{U^{2}}{4R}[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi R = [tex]R_{b}[/tex] = 6[tex]\Omega[/tex]
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
Giúp mình vs các bạn ơi
Cho 1 điện trở R mắc nối tiếp một biến trở Rb .Hỏi phải điều chỉnh Rb =? ôm để công suất trên Rb đạt giá trị lớn nhất .Biết R=6 ôm
Áp dụng công thức tính cường độ dòng điện và công suất là được bạn nhé!
 
Top Bottom