vật lý 9

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Cho em hỏi nếu bài tập có biến trở mà có 2 con chạy mắc hai đầu biến trở thì ta làm thế nào nhỉ
biến trở này có hai con chạy => tạo thành ba điện trở
thường thì ta chỉ gặp loại 1 con chạy và tạo ra hai điện trở
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
image-jpg.36987

Bài1 và câu 2b hơi khó hiểu
câu 1 trc nhé mik ko biết ra đúng ko
mahcj ban đầu R2nt[R1//(R2ntR0)]
[tex]Rm=\frac{(R2+Ro)R1}{R1+R2+Ro}+R2=\frac{2R1R2+R2Ro+RoR1+R2^{2}}{R1+R2+Ro}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{U(R1+R2+Ro)}{2R1R2+RoR1+R2^{2}+R2Ro}[/tex]
mạch khi rút gọn
[tex]Im=\frac{U}{Ro}[/tex]
cho 2 cái = nhau tìm đc 1 pt ẩn R1 R2
[tex]2.R1R2+R2^{2}=Ro^{2}[/tex]
đối vs U
[tex]Uo=\frac{U.R1.Ro}{2R1R2+R1Ro+R2^{2}+R2.Ro}[/tex]
cho U0=nU
thay vào tìm đc pt trình nx 2 ẩn R1 R2
hệ pt 2 ẩn
tính đc nhé
Câu 2 b
mạch Ran//Rmn//Rmb
đặt Ran=x Rmn=y Rmb=z
=> [tex]Rm=\frac{xyz}{xy+yz+xz}[/tex]
để Im min => Rm max
ta có x+y+z=1
nhờ dân toán nhé @Bonechimte
 
Last edited:

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
câu 1 trc nhé mik ko biết ra đúng ko
mahcj ban đầu R2nt[R1//(R2ntR0)]
[tex]Rm=\frac{(R2+Ro)R1}{R1+R2+Ro}+R2=\frac{2R1R2+R2Ro+RoR1+R2^{2}}{R1+R2+Ro}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{U(R1+R2+Ro)}{2R1R2+RoR1+R2^{2}+R2Ro}[/tex]
mạch khi rút gọn
[tex]Im=\frac{U}{Ro}[/tex]
cho 2 cái = nhau tìm đc 1 pt ẩn R1 R2
[tex]2.R1R2+R2^{2}=Ro^{2}[/tex]
đối vs U
[tex]Uo=\frac{U.R1.Ro}{2R1R2+R1Ro+R2^{2}+R2.Ro}[/tex]
cho U0=nU
thay vào tìm đc pt trình nx 2 ẩn R1 R2
hệ pt 2 ẩn
tính đc nhé
Câu 2 b
mạch Ran//Rmn//Rmb
đặt Ran=x Rmn=y Rmb=z
=> [tex]Rm=\frac{xyz}{xy+yz+xz}[/tex]
để Im min => Rm max
ta có x+y+z=1
nhờ dân toán nhé @Bonechimte
^^ nhân cả tử và mẫu vs x+y+z
KQ: $\leq \frac{1}{9}$
Dấu “=“ $x=y=z=\frac{1}{3}$
 
Last edited:
Top Bottom