vật lý 9

Phan Thị Thanh Hiền

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
4
0
1
22
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện có công suất 1100w được dùng để đun 1,5l nước từ 25 độ C trong 10 phút. Biết H% là 80%, nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/Kg.K
a. Tính nhiệt độ sau khi đun
b. Biết rằng bếp được sử dụng 2h mỗi ngày, hãy tính tiền điện phải trả trong 1 tháng . biết 1500đ/kwh
c. biết bếp được cắm vào mạng điện gia đình. tính điện trở và cường độ dòng điện qua bếp khi đó.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một bếp điện có công suất 1100w được dùng để đun 1,5l nước từ 25 độ C trong 10 phút. Biết H% là 80%, nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/Kg.K
a. Tính nhiệt độ sau khi đun
b. Biết rằng bếp được sử dụng 2h mỗi ngày, hãy tính tiền điện phải trả trong 1 tháng . biết 1500đ/kwh
c. biết bếp được cắm vào mạng điện gia đình. tính điện trở và cường độ dòng điện qua bếp khi đó.
a) [tex]Qtp=P.t[/tex]
[tex]Qtt=Qtp.\frac{80}{100}=m.c.(t-25)[/tex]
b) 2h=120ph =.....s
tuanloc4.gif

=> Q=P.t .
T=[tex]Q.t[/tex] t này là tiền 1 1500đ/kwh nhé
câu b mik ko chắc lắm vì quên công thức lp 9 r
c) [tex]I=\frac{P}{U}[/tex] U=220V
=> [tex]R=\frac{U}{I}[/tex]
 
Top Bottom