Vật lí Vật lý 9

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Một bóng đèn hiệu điện thế mức 6V và cường độ điện định mức là 0,6A. Đc mắc nối tiếp vs 1 con chạy để sử dụng nguồn điện có hiệu điện thế không đổi 18V

a) Vẽ sơ đồ

b) Tính điện trở của đèn

c) Phải điều chỉnh biến trở có điện trở bằng bao nhiêu thì đèn sáng bình thường

d) Khi đèn sáng bt đường điện đi qua một nửa biến trở. Tính chiều dài dây biến trở biết biến trở lm bằng hộp kim có điện trở suất 0,4.10^-6 ôm.m và có tiết diện 1mm^2
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
BT: Một bóng đèn hiệu điện thế mức 6V và cường độ điện định mức là 0,6A. Đc mắc nối tiếp vs 1 con chạy để sử dụng nguồn điện có hiệu điện thế không đổi 18V

a) Vẽ sơ đồ

b) Tính điện trở của đèn

c) Phải điều chỉnh biến trở có điện trở bằng bao nhiêu thì đèn sáng bình thường

d) Khi đèn sáng bt đường điện đi qua một nửa biến trở. Tính chiều dài dây biến trở biết biến trở lm bằng hộp kim có điện trở suất 0,4.10^-6 ôm.m và có tiết diện 1mm^2
a) sđmđ: Rđ nt Rb
b) Rđ = Uđ/Iđ = 6/0,6 =...
c) Ub = U - Uđ = 18 -6 = 12V
Ib = Iđ = 0,6 A
=> Rb' = Ub/Ib =...
d) Rb' = 0,5Rb => Rb =....
Áp dụng công thức : R = p*l/S => l=...
 
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_
Top Bottom