Vật lý 9

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp khởi hành từ A đi đến B với vận tốc không đổi 15km/h. Sau khi đi được 2 giò, xe bị hỏng nên phải sửa xe 30 phút rồi đi tiếp về B. Một người khác đi xe máy khởi hànhtuwf C(AC>AB, A nằm giữa CB và A,B,C cùng nằm trên một đường thẳng) cùng đi về B với vận tốc không đổi 45km/h nhưng khởi hành sau người đi xe đạp 1h. Khi người đi xe đạp vừa dừng lại do xe bị hỏng thì người đi xe máy đã đi được 3/4 quãng đường CA, cả hai người đến B cùng lúc. Tính độ dài quãng đường CB
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một người đi xe đạp khởi hành từ A đi đến B với vận tốc không đổi 15km/h. Sau khi đi được 2 giò, xe bị hỏng nên phải sửa xe 30 phút rồi đi tiếp về B. Một người khác đi xe máy khởi hànhtuwf C(AC>AB, A nằm giữa CB và A,B,C cùng nằm trên một đường thẳng) cùng đi về B với vận tốc không đổi 45km/h nhưng khởi hành sau người đi xe đạp 1h. Khi người đi xe đạp vừa dừng lại do xe bị hỏng thì người đi xe máy đã đi được 3/4 quãng đường CA, cả hai người đến B cùng lúc. Tính độ dài quãng đường CB
Ta có: Vì khi người đi xe đạp vừa dùng lại sửa xe thì ng đi xe máy đi được 3/4 quãng đường, mà người đi xe máy khởi hành sau ng đi xe đạp 1 h , và lúc ng đi xe đạp dừng lại sửa xe là sau 2h kể từ khi ng đi xe đạp xuất phát nên :
3/4 AC = 1*45 => AC = 60 km
Quãng đường mà ng đi xe đạp đi dc tới khi bị hỏng xe: 30 km
trong thời gian sửa xe 0,5 h thì ng đi xe máy đi dc: 22,5 km
Tổng quãng đường của ng xe máy đi dc: 22,5 + 45 = 67,5 km > 60
=> Khoảng cách của hai ng: 30 - 7,5 = 22,5 (km)
Thời gian để hai ng gặp nhau, cũng chính là B:
t = 22,5 / (45 - 15 )= 0, 75h
=> quãng đường: 0,75 * 15 = 11,25 km
=> BC = 11,25 + 30 + 60 = 101,25 (km)
 
Top Bottom