Vật lí Vật Lý 9

Thanh Phương :>

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2017
5
2
6
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:1 bếp điện được sử dụng với HĐT 210V thì CĐDĐ chạy qua dây nung là 3,5A
a) Tính điện trỏ của dây và công suất của bếp.
b) Mỗi ngày bếp được sử dụng trong 45' với hiệu suất 80% thì sẽ đun sôi được bao nhiêu l nước ở 20 độ. biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K.
c) Giải thích vì sao khi cắt dây nung thành 2 đoạn rồi chập lại ở 2 đầu và vẫn dùng HĐT như trên thì công suất của bếp tăng. Xác định điện trở mỗi đoạn dây cắt đó để công suất bếp tăng 4,5 lần.
Bài 2: 2 dây điện trở của 1 bếp điện mắc song song vào 2 điểm AB có HĐT U=220V, CĐDĐ chạy qua dây dẫn lần lượt là I1=4A, I2=2A
a) Tính điện trở mỗi dây
b) Tính công suất của bếp và điện năng bếp dùng trong 3h
c) Để bếp có công suất 2000W, người ta phải cắt bỏ 1 đoạn dây của đây 2 rồi mắc lại như cũ. Tính điện trở của đoạn dây bị cắt bỏ.
giúp mình với ạ mai mình ktra 1 tiết rồi :((
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:1 bếp điện được sử dụng với HĐT 210V thì CĐDĐ chạy qua dây nung là 3,5A
a) Tính điện trỏ của dây và công suất của bếp.
b) Mỗi ngày bếp được sử dụng trong 45' với hiệu suất 80% thì sẽ đun sôi được bao nhiêu l nước ở 20 độ. biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K.
c) Giải thích vì sao khi cắt dây nung thành 2 đoạn rồi chập lại ở 2 đầu và vẫn dùng HĐT như trên thì công suất của bếp tăng. Xác định điện trở mỗi đoạn dây cắt đó để công suất bếp tăng 4,5 lần.
Bài 2: 2 dây điện trở của 1 bếp điện mắc song song vào 2 điểm AB có HĐT U=220V, CĐDĐ chạy qua dây dẫn lần lượt là I1=4A, I2=2A
a) Tính điện trở mỗi dây
b) Tính công suất của bếp và điện năng bếp dùng trong 3h
c) Để bếp có công suất 2000W, người ta phải cắt bỏ 1 đoạn dây của đây 2 rồi mắc lại như cũ. Tính điện trở của đoạn dây bị cắt bỏ.
giúp mình với ạ mai mình ktra 1 tiết rồi :((
Bài 1:
a) Điện trở: R = U/I = 210/3,5 =....
Công suất: P = U* I= 210*3,5=....
b) 80%Qtp = Qi
80%*P*T = m*c*(t-t1)
80%*U*I*0,75 = m*4200*(100-20)
=> m =....
c) Vì khi chập hai đầu dây lại nghĩa là dây nung bị chia ra làm hai phần ứng với hai điện trở đucợ mắc song song nhau -> Rtđ giảm -> I tăng ( U ko đổi) -> P tăng
Như trên thì công suất bếp tăng 4,5 lần thì I tăng 4,5 lần ( U ko đổi) => I' = 4,5 * 3,5 = .....
=> Rtđ' = U/I' =......
Vì mắc song song nên điện trở mỗi đoạn dây là: R1 = R2 = Rtđ' *2
Bài 2:
a) Điện trở của dây 1 : R1 = U/I1 =....
2: R2 = U/I2 =....
b) Công suất: P = I* U =(I1+I2)*U =....
Điện năng: A = P*T = ..... (nhớ đổi đơn vị)
c) Ta có:
P2 = U^2/Rtđ'
Từ đó tính Rtđ' có R1 vẫn giữ nguyên => R2' =......
=> x = R2 - R2'
 
Top Bottom