Vật lí Vật lý 9

nhi's sama's

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2017
18
3
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật lý.png
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

nhi's sama's

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2017
18
3
6
21
Nếu chiều dòng điện là từ M -> N tức là M là chốt dương thì khi bạn vẽ chiều dòng điện sẽ là: M-> A và M-> B.
Tính Uab = Uam + Umb = - U1 + U3 bởi vì Uam có chiều dòng điện ngược chiều với chiều dòng điện thực.
theo như bạn nói thì phải là Uab= Uma+ Umb = - Uam +Umb
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
theo như bạn nói thì phải là Uab= Uma+ Umb = - Uam +Umb
Uab=Uam+Umb ( cái này là theo hình vẽ )
còn khi thay giá trị nó sẽ là theo chiều dòng điện
=> Uab=-U1+U3 ( ngược chiều dòng điện qua R1=> giá trị là -U1 nhé)
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
dòng điện chạy từ $N$ đến $M$ , điện thế ở $N > A > M >B$ nên $U_{AB}=U_{AM}+U_{MB}$
p/s: theo mình nghĩ là thế
@duongnguyen1359@gmail.com bạn có thể giải thích rõ cho bạn ấy hiểu hơn được không? ^^
Cái này bạn nên vẽ chiều dòng điện trên mạch điện nhé! Bạn sẽ thấy chiều là từ M-> A và M -> B
Để tính Uab = Uam + Umb
Chỗ này bạn thấy chiều dòng điện là M-> A mà U lại là Uam -> ngược chiều dòng điện nên phải là -U1. Đó là mình đặt M là chốt dương, còn nếu trong sách để M là chốt âm thì ngược lại thôi bạn :D
 
Top Bottom