Vật lí vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật chuyển động đều trên cùng một đoạn đường thẳng. Nếu chúng đi lại gần nhau thì cứ sau 1 phút khoảng cách giữa chúng giảm đi 330m. Nếu chúng đi cùng chiều( cùng xuất phát và vẫn đi với vận tốc như cũ) thì cứ sau 10 giây khoảng cách của chúng lại tăng thêm 25m. Tính vận tốc của mỗi vật.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Gọi v1,v2 lần lượt là vận tốc 2 vật (giả sử v1 > v2).
-Đi ngược chiều:
Vì sau 1 phút = 60s khoảng cách của chúng giảm 330m nên sau 1s khoảng cách giảm : 330 / 60 = 5.5m.
Hay v1 + v2 = 5.5.(1)
-Đi cùng chiều:
Sau 10s khoảng cách tăng 25m => sau 1s khoảng cách tăng thêm 2.5m.
Hay v1 - v2 = 2.5.(2)
Giải hệ phương trình (1) và (2) ta được v1 = 4, v2 = 1.5;
 
Top Bottom