Vật lí vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun 1 lít nước trên bếp lửa bằng ấm nhôm có m1=300g, sau 10 phút thì nước sôi. Cũng bằng bếp lửa trên và ấm nhôm đun 2 lít nước thì thời gian sôi là bao nhiêu? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kgK và của nhôm là 880 J/kgK, bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs môi trường.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đun 1 lít nước trên bếp lửa bằng ấm nhôm có m1=300g, sau 10 phút thì nước sôi. Cũng bằng bếp lửa trên và ấm nhôm đun 2 lít nước thì thời gian sôi là bao nhiêu? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kgK và của nhôm là 880 J/kgK, bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs môi trường.
gọi thì goi là ấm 1
nhiệt lượng
Q1=(mncn+mnh.cnh).(t-t1)
ấm 2
nhiệt lượng
Q2=(2mn.cn+mnh.cnh)(t-t1)
thời gian đun tỉ lệ thuận vs cả nhiệt lượng
=> [tex]\frac{t1}{t2}=\frac{Q1}{Q2}[/tex]
tới đây thay số là ra
t1=10 => t2
 
Top Bottom