Vật lí vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch gồm R1=15 ôm, R2=10 ôm mắc song song với nhau vào HĐT U=12V
a) Tính điện trở tương đương R12 của đoạn mạch và cường độ dòng điện qua biến trở khi đó.
b) Gữ nguyên HĐT U không đổi, người ta mắc thêm một biến trở R3 nối tiếp với đoạn mạch trên thì cường độ dòng điện qua mạch là I'=1,5A. Tính điện trở của biến trở và HĐT hai đầu biến trở khi đó.
c) Biết cuộn dây quấn biến trở làm bằng hơp kim nikelin có điện trở suất 0.4.10^-6 ôm mét, có tiết diện đều 0.60 mm2 và gồm 500 vòng quấn thành một lớp quanh lõi sứ hình trụ tròn đường kính 4cm. Tính điện trở lớn nhất của biến trở này.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho đoạn mạch gồm R1=15 ôm, R2=10 ôm mắc song song với nhau vào HĐT U=12V
a) Tính điện trở tương đương R12 của đoạn mạch và cường độ dòng điện qua biến trở khi đó.
b) Gữ nguyên HĐT U không đổi, người ta mắc thêm một biến trở R3 nối tiếp với đoạn mạch trên thì cường độ dòng điện qua mạch là I'=1,5A. Tính điện trở của biến trở và HĐT hai đầu biến trở khi đó.
c) Biết cuộn dây quấn biến trở làm bằng hơp kim nikelin có điện trở suất 0.4.10^-6 ôm mét, có tiết diện đều 0.60 mm2 và gồm 500 vòng quấn thành một lớp quanh lõi sứ hình trụ tròn đường kính 4cm. Tính điện trở lớn nhất của biến trở này.
từ câu b thôi nhỉ
b) có Im=1,5 => Rm
mak có R1 ,R2 =>R3
=> U3
c) chiều dài lớn nhất của dây =
[tex]l=500.10^{-2}.4\pi[/tex]
thay vào công thức [tex]R=\frac{l}{S}.\varphi[/tex] cái kia là điện trở suất
đổi hết về m r tính
 
Top Bottom