Vật lí vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm ba điện trở R1;R2;R3 mắc nối tiếp. Mạch được nối với nguồn điện có U ko đổi. Biết công suát tiêu thụ của ba điện trở là P1=1,35W;P2=0,45W và P3=2,7W
a) Tìm các tỉ số R2/R1 và R3/R1
b) Nếu ba điện trở R1;R2;R3 mắc song song với nha rồi cùng nối vào một HĐT U không đổi thì công suất tiêu thụ của mỗi điện trở là bao nhiêu ?
c) Tìm R1;R2;R3 nếu U=30V
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
P1 = I^2.R1
P2 = I^2.R2
P3 = I^2.R3
[tex]\Rightarrow \frac{R_2}{R1}=\frac{P_2}{P_1}=\frac{1}{3}[/tex]
[tex]\frac{R_3}{R_1}=\frac{P_3}{P_1}=2[/tex]
b)
[tex]P_1=I^2R_1=\frac{U^2}{R_1+R_2+R_3}.R1=\frac{U^2R_1}{(R_1+\frac{1}{3}R_1+2R_1)^2}=\frac{9U^2R_1}{100R_{1}^{2}}=\frac{9U^2}{100R_1}=1,35\Rightarrow P_1'=\frac{U^2}{R_1}=15(W)[/tex]
Tính P'2, P'3 làm tương tự
c) Dựa vào kq của phần b
VD:
[tex]\frac{U^2}{R_1}=15\Rightarrow R_1=\frac{U^2}{15}=\frac{900}{15}=60(\Omega )[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện gồm ba điện trở R1;R2;R3 mắc nối tiếp. Mạch được nối với nguồn điện có U ko đổi. Biết công suát tiêu thụ của ba điện trở là P1=1,35W;P2=0,45W và P3=2,7W
a) Tìm các tỉ số R2/R1 và R3/R1
b) Nếu ba điện trở R1;R2;R3 mắc song song với nha rồi cùng nối vào một HĐT U không đổi thì công suất tiêu thụ của mỗi điện trở là bao nhiêu ?
c) Tìm R1;R2;R3 nếu U=30V
a) [tex]P1=I1^{2}.R1=1,35[/tex]
[tex]P2=I2^{2}.R2=0,45[/tex]
[tex]P3=I3^{2}.R3=2,7[/tex]
chia P rút tỉ số
b) [tex]P1'=\frac{U^{2}}{R1}[/tex]
theo câu a
[tex]P1=\frac{U1^{2}}{R1}[/tex]
[tex]I1=\frac{U}{R1+R2+R3}=\frac{U}{R1+\frac{1}{2}R1+2R1}[/tex]=> U1= thay vào công thức trên
=> [tex]P1=1,35=\frac{9U^{2}}{100R1}[/tex]=>
[tex]U^{2}=1,35.\frac{100R1}{9}[/tex]
thay lại vào P1' => P1'
các cái khác tương tự ( câu này lằng nhằng quá)
c) [tex]P1=1,35=\frac{9U^{2}}{100R1}[/tex] cái này là ra ko biết đúng ko nx
 

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
P1 = I^2.R1
P2 = I^2.R2
P3 = I^2.R3
[tex]\Rightarrow \frac{R_2}{R1}=\frac{P_2}{P_1}=\frac{1}{3}[/tex]
[tex]\frac{R_3}{R_1}=\frac{P_3}{P_1}=2[/tex]
b)
[tex]P_1=I^2R_1=\frac{U^2}{R_1+R_2+R_3}.R1=\frac{U^2R_1}{(R_1+\frac{1}{3}R_1+2R_1)^2}=\frac{9U^2R_1}{100R_{1}^{2}}=\frac{9U^2}{100R_1}=1,35\Rightarrow P_1'=\frac{U^2}{R_1}=15(W)[/tex]
Tính P'2, P'3 làm tương tự
c) Dựa vào kq của phần b
VD:
[tex]\frac{U^2}{R_1}=15\Rightarrow R_1=\frac{U^2}{15}=\frac{900}{15}=60(\Omega )[/tex]
U=900V ở đâu vậy ạq
 
Top Bottom