Vật lí vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện gồm điện trở R1=5 ôm mắc nối tieepd với một biến trở R. Đặt vào hai đầu mạch điện một hiệu điện thế U không đổi =20V
a) Khi công suát tỏa nhiệt trên biến trở là 15W thì hiệu điện thế của hai đầu biến trở là bao nhiêu?
b) Thay đổi giá trị ở biến trở, công suất tả nhiệt trên biến trở có thể đật được 22W không? Tại sao?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một mạch điện gồm điện trở R1=5 ôm mắc nối tieepd với một biến trở R. Đặt vào hai đầu mạch điện một hiệu điện thế U không đổi =20V
a) Khi công suát tỏa nhiệt trên biến trở là 15W thì hiệu điện thế của hai đầu biến trở là bao nhiêu?
b) Thay đổi giá trị ở biến trở, công suất tả nhiệt trên biến trở có thể đật được 22W không? Tại sao?
a) R1ntR
=> Rm=R1+R
[tex]=> Im=\frac{20}{5+R}=Ir[/tex]
[tex]P=Ir^{2}.R[/tex] thay P thay số => R =>Ur
b) làm như câu a xog bấm máy tính giải pt sẽ ko cho nghiệm => ko giá trị nào phù hợp
 
Top Bottom