Vật lí Vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho R1nt(Đ//Biến trở)
R1= 4 ôm, Đ 3V-6W, U =10V
a. Tính Rb để công suất đạt giá trị lớn nhất
b. Đổi Rb cho R1 rồi tìm Rb để công suất đạt giá trị lớn nhất
a) dặt Rb=x
Rđ =1,5
=> Rbđ= [tex]\frac{1,5.x}{1,5+x}[/tex]
=> Rm=R1+Rbđ = [tex]\frac{1,5.x}{1,5+x}+4=\frac{5,5.x+6}{1,5+x}[/tex]
=> Im =>Ib = [tex]\frac{15}{5,5.x+6}[/tex]
=> Pb = [tex]\frac{15^{2}.x}{(5,5.x+6)^{2}}[/tex]=[tex]\frac{15}{5,5^{2}.x+66+\frac{36}{x}}[/tex]
tới đây dùng cosy biện luận mẫu min
b) vẫn đặt như cũ nha
cúng tìm Im tương tự
=> Im=Ib=[tex]\frac{U}{R1đ+Rb}=\frac{10}{\frac{12}{11}+x}=\frac{110}{12+11x}[/tex]
tới đây thì tìm Pb xog biện luân Pb max dùng cosy như trên là ra
 
Top Bottom