Vật lý 9

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
r nt Rb, đặt vào AB 1 HĐT U không đổi. Điều chỉnh Rb để công suất trên biến trở là max. Tính Rb và công suất max theo U và R
mạch RntRb
ta có [tex]Im=\frac{U}{R+Rb}[/tex]=Ir=Ib
=> [tex]Pb=Ib^{2}.Rb=\frac{U^{2}}{(R+Rb)^{2}}.Rb[/tex]=[tex]\frac{U^{2}.Rb}{R^{2}+2.R.Rb+Rb^{2}}=\frac{U^{2}}{\frac{R^{2}}{Rb}+2.R+Rb}[/tex]
P max => mẫu min
dùng bđt cosy vs 2 số dương => [tex]\frac{R^2}{Rb}+Rb\geq 2.\sqrt{\frac{R^2}{Rb}.Rb}=2R[/tex]
dấu = xr khi R=Rb
đấy thay số ra nốt nha
 
Top Bottom