Vật lý 9.. :(

Q

quocviethy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một điện trở R1 = 10 ôm có dòng điện = 5A đi qua. Nếu mắc song song một điện trở 10 ôm với mạch điện trên thì dòng điện chạy qua mạch chính có giá trị là bao nhiêu ? cho biết hai đầu hiệu điện thế vẫn giữ nguyên như cũ
 
T

tkthuydung2

Cho mình hỏi có phải HĐT giữa hai đầu đoạn mạch vẫn bằng 50V không ?
 
T

tkthuydung2

Thế có phải điện trở tương đương sau khi mắc điện trở 2 bằng 5 ôm không nhỉ ? Nếu đúng vậy thì tính được CĐDĐ chạy qua mạch chính là
I = [TEX]\frac{U}{R}[/TEX] =[TEX]\frac{50}{5}[/TEX] = 10 A
CHÚ Ý : R ở trên là điện trở tương đương đó !
 
Last edited by a moderator:
T

thienthandethuong_minigirl

Umạch = I.R = 50 V
R' = R1/2 = 5 ôm
I' = U/R' = 50/5 = 10 A
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxkut3n

Bạn tkthuydung2 đúng ruj` đó!bạn kia đơn vị kỳ lạ nhỉ I(A)sao lại là ôm!hay ta!mới ha?
 
N

nhoxkut3n

Để tui tính rõ cho mà xem dc thì thanks nha!!!
Điện trở tương đương:R tđ = R1*R2/R1+R2=10*10/10+10=5 Ôm
Cđdđ : I=U/R=50/5=10 A
 
Top Bottom