Vật lí vật lý 9

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 điện trở R1=10 , R2=15 mắc nối tiếp vào mach điện có hiệu điện thế U= 12V
a Tính điện trở tương đuong , hiệu điện thế giữa 2 đầu mỗi điện trở

b, Tính cường độ dòng điện? Công suất tiêu thụ?

c MẮc thêm 1 biến trở nối tiếp với mạch điện. Để công suất tiêu thụ trên điện trở R2 là 1,5W thì biến trở có giá trị là bao nhiêu
 
G

galaxy98adt

Bạn sử dụng các công thức tính điện trở tương đương, như R=R1+R2+...R = R_1 + R_2 + ... với đoạn mạch nối tiếp, 1R=1R1+1R2+...\frac{1}{R} = \frac{1}{R_1} + \frac{1}{R_2} + ... với đoạn mạch song song, cùng công thức định luật Ôm I=URI = \frac{U}{R}P=I2.R\mathscr P = I^2.R để làm nhé! Thân! :)
 
Top Bottom