Vật lý 9

K

khai221050

BẠn nào làm hộ mình bài tập vật lý trong sách bài tập với. Các bài này nhé: 11.2,11.4. Cả lời giải chi tiết nha, cảm ơn các bạn nhìu.

11.2:
Mạch điện:
10678656_348552848645839_3089275981220498836_n.jpg

a) Dòng điện đinh mức của 2 đèn:
$I_{dm1}=\dfrac{U_{dm1}}{R_{d1}}=\dfrac{6}{8}=0.75A$
$I_{dm2}=\dfrac{U_{dm2}}{R_{d2}}=\dfrac{6}{12}=0.5A$
Điện trở tương đương toàn mạch:
$R_{td}=\dfrac{U_c}{I_c}=\dfrac{9}{1.25}=7.2 \Omega$
$R_{12}=\dfrac{1}{\dfrac{1}{R_1}+\dfrac{1}{R_2}}=4.8 \Omega$
Điện trở của biến trở:
$R_3=R_{td}-R_{12}=2.4 \Omega$
b)Điện trở lớn nhất của biến trở:
$R_{RV}=\dfrac{U_{Rv}}{I_{RV}}=15 \Omega$
$S=\dfrac{l.p}{R}=5,3.10^{-8}m^2$
$d=2.\sqrt{\dfrac{S}{\pi}}=2,6059.10^{-4}m=0,2606mm$
 
Top Bottom