Vật lý 9?

N

ngocmai1011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.- Có 2 dây dẫn đồng chất . Dây thứ nhất dài hơn dây thứ hai 4 lần ; tiết diện của dây thứ hai nhỏ hơn của dây thứ nhất 2 lần . Hỏi dây nào có điện trở lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần.
*Lưu ý : 2 dây dẫn đồng chất là : 2 dây dẫn cùng dc làm từ 1 chất liệu.
 
L

lenahuan

làm:

Chiều dài dây 1 lớn gấp 4 dây 2 thì điện trở dây 1 lớn gấp 4 lần dây 2, tiết diện dây 1 lớn gấp 2 dây 2 thì điện trở dây 1 nhỏ hơn 2 lần dây 2, vậy R1=2R2(điện trở dây 1 lớn hơn dây 2)
 
P

phamkiet2510

Nếu vậy có L1=4 L2, S1=2 S2, lập tỉ số R1/R2 là ra R1=2 R2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom