[Vat ly 9]

T

thuphuongt7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện gồm có 3 điện trở R1 nt R2 nt R3. Nếu đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế bằng 110 V thì dòng điện trong mạch có cường độ 2A. Nếu chỉ nt R1 và R2 vào mạch thì I=5,5A. Còn nếu nối R1 và R3 vào mạch thì I= 2,2A. Xác định các giá trị R1,R2 và R3
 
N

nguoiquaduong019

Một mạch điện gồm có 3 điện trở R1 nt R2 nt R3. Nếu đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế bằng 110 V thì dòng điện trong mạch có cường độ 2A. Nếu chỉ nt R1 và R2 vào mạch thì I=5,5A. Còn nếu nối R1 và R3 vào mạch thì I= 2,2A. Xác định các giá trị R1,R2 và R3


Bài này em cứ viết 3 phương trình ra thôi, người ta đã cho sắn hết rồi!

Hiệu điện thế đặt vào mạch là 110V

Lúc đầu mắc nối tiếp cả 3 điện trở thì cường độ dòng điện I = 2
Suy ra: R1 + R2 + R3 = 110/2=55 (ôm) (1)

Tương tự như thế ta có :

R1 + R2 = 110/5,5 = 20 (ôm) (2)

R1 + R3 =110/2,2 = 50 (ôm) (3)

Từ (1), (2), (3) suy ra: R1 = 15 (ôm) , R2 = 5 (ôm), R3 = 35 (ôm)
 
Top Bottom