vật lý 9

T

tuanvistar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I/một ô tô chuyển động thẳng với vận tốc 54km/h và một tàu hỏa chuyển động theo phương chuyển động của ô tô với vận tốc 36km/h.xác định vận tốc của ô tô so với tàu hỏa trong 2 trường hợp sau:
a)ô tô chuyển động ngược chiều so với tàu hỏa
b)ô tô chuyển động cùng chiều so với tàu hỏa

II)2 người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc và chuyển động thẳng cùng chiều.ban đầu họ cách nhau 0,48km.người thứ nhất đi với vận tốc 5m/s và sau 4 phút thì đuổi kịp người thứ 2.tính vận tốc của người thứ 2
 
Last edited by a moderator:
P

physiclover

II
ta có
0.48 km =480m
4'=240s
quãng đường người thứ nhất đi được sau 4' là
s1=v1xt1
=>s1=5x240=1200m
quãng đường người thứ 2 đi được là
s2=s1-s
=>s2=1200-480=720m
tốc độ của người thứ 2 là
v2=s2/t2
=>v2=720/240=3m/s
 
Top Bottom