[vật lý 9]

B

bixjnhgai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) vẽ sơ đồ mạch điện để xác định điện trở của dây dẫn
2)Cho một dây dẫn có độ dài l, tiết diện S, điện trở Q. Khi gấp đôi dây dẫn lại thì điện trở của dây là bao nhiêu?
3) 2 bóng đèn có ghi 6V-3W và 6V-2W
a, tính điện trở của từng bóng đèn
b,p' lắp 2 bóng đèn ntn để 2 bóng đèn c/t dùng vào HĐT 12V
c, Trường hợp nào lợi hơn?tại sao?
 
P

phongphanthanh98

2) Khi gập đôi dây dẫn thì chiều dài giảm 2 lần còn tiết diện tăng 2 lần;
- R tỉ lệ thuận với l nên R giảm 2 lần (1)
- R tỉ lệ nghịch với S nên R giảm 2 lần (2)
Từ (1) và (2) => R giảm 4 lần và =Q/4

3) Goi Đ1(6V-3W) và Đ2(6V-2W)
a)
Điện trở đèn 1:
R1=(U1)^2/P1=36/3=12(ôm)
Điện trở đèn 2:
R2=(U2)^2/P2=36/2=18(ôm)
b) Lắp 2 bóng đèn nối tiếp để 2 bóng đèn dùng đc vào HĐT 12V

Làm đc tới đó thui ak, nhớ tks nhá.
 
Top Bottom