Vật lý 9

L

lmqcustom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi mắc nối tiếp 2 diên trở R1 và R2 vào hiệu điện thế 12V thì dòng điện qua chúng có cường độ I=0,3A.Nếu mắc song song 2 điện trở này vào hiệu điện thế 12V thì dòng điện mạch chính có cường độ I'=1,6A.Hãy tính R1 và R2.
(Bài 20:sgk trang 55)
Thank mọi người nhiều.:)
 
P

pety_ngu

khi mắc nt $R_1 nt R_2$
$R_{td}=\frac{U}{I}=\frac{12}{0,3}=40 \large\Omega =R_1+R_2 $=>$R_1=40-R_2$
khi mắc song song ta có
$R'_{td}=\frac{R_1*R_2}{R_1+R_2}=\frac{R_1*R_2}{40}=\frac{12}{1,6}=7,5\large\Omega$
=> $R_1*R_2=300$

\Leftrightarrow$(40-R_2) * R_2 =300$
phương trình bật hai một ẩn
em bấm máy tính và giải ra kết quả nhé
 
Top Bottom