Vật lý 9

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giùm cái: bài này có trong SBT nek` mà mình quên mất
Đề : Cuộn dây thứ nhất có điện trở R1=20 Ôm, được quấn bằng dây dẫn có chiều dài tổng cộng l1=40m và có đường kính tiết diện d1=0.5mm . Dùng dâu dẫn được làm từ cùng vật liệu như cuộn dây thứ nhất, nhưng có đường kính tiết diện dây là d2=0.3mm để quấn một cuộn dây thứ hai, có điện trở R2=30 Ôm. Tính chiều dài tổng cộng của dây dẫn dùng để quấn cuộn dây thứ hai này ..
:D:D:D:D( 8.13 SBT) hộ giùm cái nha bà con :confused::confused::confused:
 
M

maituan1997

Giải:
Ta có công thức; R1=pxl1/d1
\Rightarrow p=R1xd1/l1=20x0,5/40=0,25(Ωm)
Ta cũng có: R2=pxl2/d2
\Rightarrow l2=R2xd2/p=30x0,3/0,25=36m
Vậy chiều dài của cuộn dây thứ 2 là :36m
 
R

ryeohuyen

như thế này nké ^^
Ta có tiết diện dây dẫn thứ nhất là :
S1= (d1^2/ 4).3,14 = ( 0.5^2 / 4 ). 3,14= 157/ 800
S2= (d2^2/ 4).3,14 = ( 0,3^2 / 4 ). 3,14= 1413/20000
Áp dụng công thức R=p.(l/s) => p = R.S/l
P= ( R1. S1 ) / l1 = 157/ 1600
-> l2 = R2. d2/p = ( 30. (1413/20000) ) / ( 157/1600 ) =21.6 m
đáp án này chắc đúng rồi nhỉ^^
hjhj chúc bạn học tốt nhé
 
T

thanhhien_pretty

như thế này nké ^^
Ta có tiết diện dây dẫn thứ nhất là :
S1= (d1^2/ 4).3,14 = ( 0.5^2 / 4 ). 3,14= 157/ 800
S2= (d2^2/ 4).3,14 = ( 0,3^2 / 4 ). 3,14= 1413/20000
Áp dụng công thức R=p.(l/s) => p = R.S/l
P= ( R1. S1 ) / l1 = 157/ 1600
-> l2 = R2. d2/p = ( 30. (1413/20000) ) / ( 157/1600 ) =21.6 m
đáp án này chắc đúng rồi nhỉ^^
hjhj chúc bạn học tốt nhé

Bạn giải đúng rồi, nhưng tiếc rằng là chưa học đến phần rô !! mk` thôi, z cũng tk bạn nhìu nka
 
Top Bottom