vật lý 9.

C

chuotnhathxh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
Một người cận thị chỉ nhìn rõ vật ở điểm xa nhất cách mắt 20 cm
Nguồi này phải đeo kính bao nhiêu độ để nhìn rõ vật ở xa mà khong phải điều tiết?
Do k có kính vừa mắt như ở trên , ng này phải dùng 1 TKPK có tiêu cự -15 cm. để quan sát một vật cách măt 40cm thì phải đặt TK cách mắt 1 khoảng bao nhiêu?
Người này dùng 1 TKHT 20dp cần để quan sát 1 vật nhỏ và đặt kính cách 1cm.Hãy đặt vật biết điểm gần nhất mắt nhìn rõ cách mắt 5 cm
câu 2:
Một ng cận thị chỉ nhìn rõ vật trong khonagr từ 8,5=> 21cm.
a, hỏi ng này phải đeo kính mâý dp để nhìn rõ vật ở xa mà k phải điều tiết biết kính đeo cách mắt 10 cm
b, Xác định điểm cực mới.
c, ng này dùng 1 kính lúp 20 độ đặt cách mắt 1 cm. Hãy tìm vị trí của vật để ng này nhìn rõ vật?

Đề hơi dài,cốt là tính thui.
mong mọi ng giúp mình nhé.càm ơn nhiều
 
S

spibluvip25797

câu 1 : cái này hình như thuộc về kiến thức vật lí lớp 11 bạn ạ ^^
đổi: 20cm=0.2m
ta có : dp=1/f
=> dp=1/0.2
=> dp=5 (độ)
đoạn sau mình chả hỉu đề nói j` nữa ~~!
 
Top Bottom