Vật lý 9 ?

T

trasua010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Có trường hợp, khi bóng đèn bị đứt dây tóc, ta có thể lắc cho hai đầu dây tóc ở chỗ bị đứt dính lại với nhau và có thể sử dụng bóng đèn này thêm một thời gian nữa. Hỏi khi đó công suất và độ sáng của bóng đèn lớn hơn hay nhỏ hơn so với trước khi dây tóc bị đứt? tại sao ?
Bài 2
Trên hai bóng đèn có ghi 220W - 60W và 220W - 75W. Biết rằng dây tóc của hai đèn này đều bằng vonfarm và có tiết diện bằng nhau. Dây tóc của đèn nào có độ dài lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần. ?
Bài 3 :
Trên một nồi cơm điện có ghi 220V - 528 W
a, Tính cường độ định mức của dòng điện chạy qua dây nung của nồi
b, Tính điện trở dây nung của nồi khi nồi đang hoạt động bình thường
Bài 4 :
Mắc một bóng đèn dây tóc có ghi 220V - 60 W vào ổ lấy điện có hiệu điện thế 110V. Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ, tính công suất của bóng đèn khi đó.
 
P

pemon_kut3

mình giải câu 1 thôi nha'' :
lúc đo công suất và độ sáng của đèn sẽ lớn hơn lúc trước.vi` khi đó l của dây tóc bóng đèn sẽ giảm mà l tỉ lệ thuận vs R \Rightarrow R giảm. có i tỉ lệ nghịch vs R \Rightarrow I tăng \Rightarrow đèn sáng hơn
có U không đổi mà P=U.I có I tăng \Rightarrow P tăng \Rightarrow công suất đèn lớn hơn
 
8

816554

Bài 1 :
Có trường hợp, khi bóng đèn bị đứt dây tóc, ta có thể lắc cho hai đầu dây tóc ở chỗ bị đứt dính lại với nhau và có thể sử dụng bóng đèn này thêm một thời gian nữa. Hỏi khi đó công suất và độ sáng của bóng đèn lớn hơn hay nhỏ hơn so với trước khi dây tóc bị đứt? tại sao ?
Bài 2
Trên hai bóng đèn có ghi 220V- 60W và 220V 75W. Biết rằng dây tóc của hai đèn này đều bằng vonfarm và có tiết diện bằng nhau. Dây tóc của đèn nào có độ dài lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần. ?
Bài 3 :
Trên một nồi cơm điện có ghi 220V - 528 W
a, Tính cường độ định mức của dòng điện chạy qua dây nung của nồi
b, Tính điện trở dây nung của nồi khi nồi đang hoạt động bình thường
Bài 4 :
Mắc một bóng đèn dây tóc có ghi 220V - 60 W vào ổ lấy điện có hiệu điện thế 110V. Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ, tính công suất của bóng đèn khi đó.
câu 1: theo mình nghĩ khi hai dây đứt nối lại thì S tăng \Rightarrow R giảm\Rightarrow I tăng \Rightarrow P tăng và đèn sáng hơn

câu 2: bạn tính điện trở sau đó áp dụng R1/R2 = l1/l2

Bài 3:
a) ct I = P/U
b) ct R= [TEX]U^2[/TEX]/P

Bài 4: Tìm điện trở của bóng đèn sau đó tính I thực tế \Rightarrow P thực tế
 
H

hoang_an_may

Bài 1 :
Có trường hợp, khi bóng đèn bị đứt dây tóc, ta có thể lắc cho hai đầu dây tóc ở chỗ bị đứt dính lại với nhau và có thể sử dụng bóng đèn này thêm một thời gian nữa. Hỏi khi đó công suất và độ sáng của bóng đèn lớn hơn hay nhỏ hơn so với trước khi dây tóc bị đứt? tại sao ?
Bài 2
Trên hai bóng đèn có ghi 220W - 60W và 220W - 75W. Biết rằng dây tóc của hai đèn này đều bằng vonfarm và có tiết diện bằng nhau. Dây tóc của đèn nào có độ dài lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần. ?
Bài 3 :
Trên một nồi cơm điện có ghi 220V - 528 W
a, Tính cường độ định mức của dòng điện chạy qua dây nung của nồi
b, Tính điện trở dây nung của nồi khi nồi đang hoạt động bình thường
Bài 4 :
Mắc một bóng đèn dây tóc có ghi 220V - 60 W vào ổ lấy điện có hiệu điện thế 110V. Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ, tính công suất của bóng đèn khi đó.



1. theo tui nghĩ thí khi dây tóc đứt thì : l giảm => R giảm => I tăng P tăng và đèn sáng hơn.
2. vì đèn thứ 2 có P2>P1 => I2>I1=> l2<l1.
Lớn hơn \frac{1}{0,8} lần( mình tính nhẫm nên không chắc là đúng:(:(:(:( )


3. a I đm=2,4 A
b R=91.67 [tex]\large\Omega[/tex]
4. 15W
:D :D
:D :D
 
R

ryoku_96

Bài 4: Bạn tính điện trở của đèn đúng với giá trị định mức sau đó ban sẽ áp dụng công thức :p=U bình /R vậy là tìm ra p rùi đó.
Mình ra P xấp xỉ 14,99 (W). Không bít có đúng ko nếu ai ra kết qua khác thì post lên nha
 
Top Bottom