Vật Lý 9 về Điện Học

  • Thread starter fcb_provip@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 2,246

F

fcb_provip@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 cuộn dây đồng 148m và có tiết diện 1.2 mm2. p=1.7*10^-8 Ômmét.
a) Tính R.
b) Cắt cuộn dây trên làm 2 đoạn, đoạn thứ 1 dài gấp 2 lần đoạn thứ 2, sau đó lắp lần lượt chúng vào 2 cực của nguồn điện có U=2.8V. Tính I qua mỗi cuộn dây này.(I1, I2)

Bài 2: Nối 2 cực của 1 nguồn điẹn bằng 1 dây dẫn có R1= 48 Ôm thì dòng điện qua nó là 1A. Hỏi nếu nối 2 cực của nguồn điện ấy bằng 1 dây dẫn có chiều dài 32m, tiết diện 0.16mm2, điện trở suất 0.4*10^-6 Ômmét thì dòng điện qua dây dẫn là bao nhiêu?

Bài 3: Cho 1 mạch điện như hình vẽ: ------R1------
___________ ______R3_____
------R2------
A
___________/ /____________
M N
Hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch MN=60V. Biết R1=3R2; R3=8 Ôm. Số chỉ của Ampe kế là 4A. Tính cường độ dòng điện qua R1, R2 và giá trị của R1, R2.

Em mong các anh các chị khi nào rảnh rỗi giúp em mấy bài này( nhớ tóm tắt và làm chuẩn, không được làm tắt). Em tin chắc với trình độ đại học của các anh có thể giúp em đươc bài này.
 
H

hachoa59

đề nghị vẽ hình bài 3

bạn xem lại hình bài 3 nhé, nhìn là không hiểu cái j đang xảy ra
 
H

hachoa59

Bài làm

Cái thứ nhất mình là con trai con trai chứ không phải cị :))

OK làm nhé
bài 1 :

r=pl/s nhé => R = 2,0967 ôm
cắt cuộn dây làm 2 đoạn mà đoạn 1 bằng 2 lần đoạn 2 => R1=2R2
ta có : R=R1+R2 = R2+2R2 = 3R2 =>R2 = 0,6989 ôm => R1 = 1,3978 ôm
đoạn này mình chưa hiểu lắm nên chia 2 trường hợp
TH1 : R1 nt R2 => I1=I2=U/R=2,8/2,0967 ( A )
TH2 : mắc riêng
=> I1 = U/R1 = 2,8/1,3978 ( A )
=> I2 = U/R2 = 2,8/0,6980 ( A )
bài 2
dòng điện qua dây 48 ôm có cường độ 1 A => U=48 * 1 =48 V
R của dây dẫn là : r=pl/s => R = 80 ôm => cường độ dòng điện chạy qua là 48/80 = 0,6 ampe
bài 3 ok hiểu rồi
ta có sơ đồ mạch : (r1 // r2) nt r3
số chỉ ampe kế là số chỉ cường độ dòng điện toàn mạch :
=> I=I12=I3=4 A
ta có 3R2=R1 => 3I1=I2 mà I1+I2=I12=8 A => I1 = 2 A và I2 = 6 A
U3=R3*I3=32 V => U12=60-32=28V => R1 = U12/R1 = 14 ôm => R2 = U12/R2=28/6=14/3 ôm

done alllll
 
Last edited by a moderator:
F

fcb_provip@yahoo.com

em cảm ơn anh nhé!

em cảm ơn anh nhiều!^:)^
abcdefghijklmnopqrstuvwxyz
 
Top Bottom