[vật lý 9]vật lý hay

J

james_bond_danny47

vì vai trò của các điểm trong không gian là như nhau nên ta sắp thứ tự các điểm như hình vẽ

lưu ý giữa điểm 1997 và các điểm khác vẫn được nối = các điện trở nhưng do hình vẽ mang tính vô hạn nên ko vẽ ra.
ta thấy rằng:
các điện trở nối giữa 3 ->4,3->5,4->5,....... (các điện trở ở phần giữa ) ko có dòng điện chạy qua vì lí do cầu cân bằng (bạn
hg2796 tự nhìn thấy cái cầu nha chứ khó nói quá ) vì vậy nên ta bỏ các điện trở đó.
=> R12=R/n=1997/1997 =1
b/P= U^2 /R = 60 W
c/điện trở nốii giữa 1 và 1997 ko có dòng điện chạy qua (cầu cân bằng ) => U=0

lưu ý: nếu có n điểm, giữa 2 điểm nối = điện trở r thỉ điện trở tương đương giữa 2 điểm bất kì là
R= 2r /n
 
Top Bottom