[vật lý 9]Vật lí SGK

F

flames.of.desire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 19/tr 56:
Một bếp điện loại 220V - 1000W dc sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2l nước có nhiệt độ ban đầu 25[TEX]^o C[/TEX] . Hiệu suất của quá trình đun là 85%
a/ Tính thời gian đun sôi nước biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K.
b/ Mỗi ngày đun sôi 4l nước bằng bếp điện trên đây với cùng điều kiện đã cho thì trong 1 tháng (30 ngày) phải trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun nước này? Cho rằng giá tiền điện là 700 đồng mỗi kW.h
c/ Nếu gấp đôi dây điện trở của bếp điện này và vẫn sử dụng hiệu điện thế 220 V thì thời gian đun sôi 2l nước có nhiệt độ ban đầu và hiệu suất như trên là bao nhiêu?
 
P

ppad

tóm tắt
U=220V
P=1000W
M=2L=2KG
thời gian cần đun sôi=75
H=85%
C=4200
t=?
giải
a, nhiệt lượng bếp tỏa ra là:
Q=m*c*entat=4200*75*2=630000(f)
thời gian đẻ đun sôi 2l nc là
Q=A=P*t\Rightarrowt=Q/P=630000/1000=630(s)
 
P

pety_ngu

Bài 19/tr 56:
Một bếp điện loại 220V - 1000W dc sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2l nước có nhiệt độ ban đầu 25[TEX]^o C[/TEX] . Hiệu suất của quá trình đun là 85%
a/ Tính thời gian đun sôi nước biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K.
b/ Mỗi ngày đun sôi 4l nước bằng bếp điện trên đây với cùng điều kiện đã cho thì trong 1 tháng (30 ngày) phải trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun nước này? Cho rằng giá tiền điện là 700 đồng mỗi kW.h
c/ Nếu gấp đôi dây điện trở của bếp điện này và vẫn sử dụng hiệu điện thế 220 V thì thời gian đun sôi 2l nước có nhiệt độ ban đầu và hiệu suất như trên là bao nhiêu?

nhiệt lượng àm nước thu vào để sôi
[TEX]Q=2*4200*75=630000J[/TEX]
nhiệt lượng mà bếp tỏa ra
[TEX]Q_B=Q*100:85\approx741176J[/TEX]

thời gian đun sôi
[TEX]Q_b=P*t=>t \approx 741,176s[/TEX]

nhiệt lượng tỏa ra trong một tháng
[TEX]Q_t=30Q_b*2=44470560J\approx12,35kwh[/TEX]
số tiền phải trả
[TEX]700*12,35=8645 [/TEX] đồng
 
Top Bottom