Vật lí 9 (Vật lý 9) Vật có dạng khung vuông đặt trước thấu kính hội tụ

Minnnhhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
33
9
21
20
Hà Nam
THCS Tiên Hiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khung ABCD dạng hình vuông có chiều dài 1 cạnh là a . Đặt trước 1 thấu kính hội tụ có tiêu cự f . Ảnh của vật tạo bởi thấu kính có dạng hình thang vuông A'B'C'D' có độ dài hai đáy là h1 và h2 , chiều cao là b .
Chứng minh
$\frac{b}{a}$ = $\frac{h1}{a}$ x $\frac{h2}{a}$

Help me pls !!1
 

Minnnhhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
33
9
21
20
Hà Nam
THCS Tiên Hiệp
B gần thấu kính hơn A nhé các bạn , mình vẽ được hình rồi mà không biết chứng minh
 
Top Bottom