[vật lý 9] từ phức tạp nhất đến đơn giản nhất

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (176)::khi (176)::khi (176): khai trương nào
Hôm nay pety lập topic này để chúng ta cùng chia sẽ cách mắc mạch điện
Giúp chúng ta có thể biến những mạch điện phức tạp nhất thành những mạch điện đơn giản nhất
Bạn nào giúp pety khai trương một mạch điện nào
:khi (97)::khi (97):
 
N

ninja_kun

Mạch đối xứng hơi đơn giản

71728_10150298804090173_617500172_15346410_3996236_n.jpg


Nguồn mắc vào A và C
 
P

padawan1997

Hình trên thì ta có U tại D, D', B, B' như nhau=> bỏ R DD' và BB'. Vậy mạch tương đương sẽ là R//R//[R nt (2R//2R) nt R]. ( do hình ko có kí hiệu hết điểm nên mình cứ viết các điểm A' B' C' đối xứng vs A B C thôi nhé, E sửa thành D' nốt tránh lạc loài)

Phân tích mạch điện cần chú ý các điểm sau:
+ Các nút có hđt = nhau ta có thể chập lại, đây là quy tắc chập các điểm có cùng hđt.
+ Quy tắc tách nút: ta có thể tách nút thành nhiều điểm khác nhau nếu các điểm vừa tách có hđt = nhau.
+Quy tắc bỏ điện trở:2 đầu điện trở có hđt = nhau, chúng bị nối tắt.
+ Mạch tuần hoàn: đối vs mạch tuần hoàn, ta thêm hoặc bớt 1 mắt xích ko làm Rtd thay đổi.
+ Quy tắc chuyển mạch hình sao( ko phổ biến cho lắm).
P/s: Đã edit, do tình trạng onl = đt nên nhìn hình nào cũng bé xíu, cứ thắc mắc tại sao bài trên giống hệt bài dưới hóa ra nhìn lộn :D. Tks anhtrang.
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

những mạch này mình chưa hề học qua
hix
...........................................
 
A

anhtrangcotich

Mạch đầu tiên không biết em làm thế nào mà ra thế, anh thấy kết quả đó không tin tưởng lắm.

Nguồn mắc vào A và C cơ mà.
 
P

pety_ngu

picture.php

bài này raats dễ đối với mem chuyên lý
nhưng hãy để những mem không chuyên cùng suy nghĩ để mắc lại mạch này nhé :)
 
P

pety_ngu

picture.php

vẽ lại mạch khi K đóng , k mở
khi thay vôn kế = am pe kế
biết rằng vôn kế và ampe kế đều là lý tưởng
 
N

nghe_con

khi K đóng: R0 nt (2R//R)
thay von ke = ampe ke : 2R//R ( K dong).Ro bị nối tắt
truong hop K mo thi chua nghi ra
 
B

bibinamiukey123

picture.php

vẽ lại mạch khi K đóng , k mở
khi thay vôn kế = am pe kế
biết rằng vôn kế và ampe kế đều là lý tưởng

khi K đóng: R0 nt (2R//R)
thay von ke = ampe ke : 2R//R ( K dong).Ro bị nối tắt
truong hop K mo thi chua nghi ra

bổ sung

K mở. [ khi vẫn giữ vôn kế ]. Mạch gồm [TEX]R_0 nt 2R[/TEX]

K mở, thay vôn kế bằng am pe kế.

R_0 bị nối tắt, mạch còn [TEX]2R[/TEX]
 
D

diepvienz54

Sao Mình không trả lời trích dẫn được nhỉ ?

#8 :
[TEX]{[(R nt 2R nt R) // 4R] nt R nt R} // 4R[/TEX]

#9 : Ampe kế, Vôn kế lí tưởng thì
Khi K Mở : [TEX]R_0 nt 2R[/TEX]
Khi K đóng : [TEX](2R // R) nt R_0[/TEX]

Khi thay V kế bằng A kế :
K mở : Còn mỗi 2R
K Đóng : [TEX]2R // R[/TEX]
 
M

muttay04

#8 :
[TEX]{[(R nt 2R nt R) // 4R] nt R nt R} // 4R[/TEX]

#9 : Ampe kế, Vôn kế lí tưởng thì
Khi K Mở : [TEX]R_0 nt 2R[/TEX]
Khi K đóng : [TEX](2R // R) nt R_0[/TEX]

Khi thay V kế bằng A kế :
K mở : Còn mỗi 2R
K Đóng : [TEX]2R // R[/TEX]
 
Q

quocchung0023

K mở thì R0 nt 2R. Bỏ qua Vôn kế và Ame kế.
Có đúng ko nhỉ ??
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom