[Vật lý 9] Trắc nghiệm vật lý

J

jerryst01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bóng đèn co ghi 100V-50W, để đèn sáng bình thường khi sử dụng nguồn điện 220v thì ta phải
A.mắc nối tiếp vs 1 điện trở R=60
B.mắc nối tiếp vs 1 điện trở R=240
C.mắc song song vs 1 điện trở R=60
D.mắc song song vs 1 điện trở R=240
@khai221050: chú ý cách đặt tiêu đề, [tên môn+lớp] tiêu đề bài viết
 
Last edited by a moderator:
K

khai221050

Gọi trị số điện trở là R.
Muốn giảm điện áp hai đầu bóng đèn từ 220v còn 100v thì chỉ có cách là mắc nối tiếp bóng đèn với một điện trở (trong kỹ thuật thì có nhiều cách khác)
Cường độ dòng điện định mức của bóng đèn:
$I_{đm}=\dfrac{P}{U_{đm}}=0,5A$
Điện trở của bóng đèn khi nó hoạt động bình thường:
$R_{đ}=\dfrac{U^2}{P}=200 \Omega$
Thiết lập phương trình điện áp hai đầu đoạn mạch:
$R_{tđ}.I_c=220V$ \Leftrightarrow $(R_đ+R).0,5=220$ \Leftrightarrow $R = 240 \Omega$
Vậy chọn đáp án B
Have fun!
 
Top Bottom