[vật lý 9] tổng hợp

S

spibluvip25797

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

photo
http://http://me.zing.vn/apps/photo?params=/dt/spibluvip/apps/photo/album/photo-detail/id/1396984081?from=ab
cho mạnh điện như hình vẽ ( ko có năg khiếu mĩ thuật ^^ ) U=16v Ro=4 ôm R1 = 12 ôm Rx là giá trị của biến trở. bỏ qua điện trở của ampe kế
a) xác định Rx sao cho công suất tiêu thụ của nó là 9 W
b)với giá trị nào của Rx thỳ công suất tiêu thụ là cực đại ? tính công suất đó
P/S: lâu lắm rùi mới quay lại diễn đàn nhỉ
 
S

spibluvip25797

nữa nè ^^!

ba bình nước giống nhau chứa lượng nước như nhau và nhiệt độ ban đầu tương ứng của các bình là: t1=2*t2=3*t3. sau khi trộn đều vào nhau thì nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp là 37 độ C hỏi nhiệt độ ban đầu của mỗi bình là bao nhiu
 
S

spibluvip25797

ko ai à ****************************************************************************************************************?????????????
 
A

adele

photo
http://http://me.zing.vn/apps/photo?params=/dt/spibluvip/apps/photo/album/photo-detail/id/1396984081?from=ab
cho mạnh điện như hình vẽ ( ko có năg khiếu mĩ thuật ^^ ) U=16v Ro=4 ôm R1 = 12 ôm Rx là giá trị của biến trở. bỏ qua điện trở của ampe kế
a) xác định Rx sao cho công suất tiêu thụ của nó là 9 W
b)với giá trị nào của Rx thỳ công suất tiêu thụ là cực đại ? tính công suất đó
P/S: lâu lắm rùi mới quay lại diễn đàn nhỉ

Câu a)

[TEX]\Large P_x = I_x.R_x = I. \frac{R_1}{R_1 + R_x}.R_x[/TEX]

=[TEX]\Large \frac{U( R_1 + R_x)}{R_1.R_x + R_0.R_1 + R_0.R_x}. \frac{R_1}{R_1 + R_x}.R_x[/TEX]

= [TEX]\Large\frac{U.R_1.R_x}{R_1.R_x + R_0.R_1 + R_0.R_x}[/TEX]

Thay thế kết quả vào được [TEX]R_x[/TEX]

Câu b) Tiêu thụ trên toàn mạch hay trên [TEX]R_x[/TEX]?
 
Top Bottom