[Vật lý 9]Toán chuyển động dòng nước rắt rối

O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mot ca no xuat phat tu ben song A co van toc doi voi nuoc la 12km/h, chay thang xuoi dong duoi theo mot xuong may dang co van toc doi voi bo la 10 km/h khoi hanh truoc do 2 gio tu ben B tren cung mot dong song.Khi chay ngang qua B , ca no thay doi van toc de co van toc doi voi bo gap doi va sau do 3 gio da duoi kip xuong may.Biet khoang cach AB la 60 km.TInh van toc dong nuoc
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Mot ca no xuat phat tu ben song A co van toc doi voi nuoc la 12km/h, chay thang xuoi dong duoi theo mot xuong may dang co van toc doi voi bo la 10 km/h khoi hanh truoc do 2 gio tu ben B tren cung mot dong song.Khi chay ngang qua B , ca no thay doi van toc de co van toc doi voi bo gap doi va sau do 3 gio da duoi kip xuong may.Biet khoang cach AB la 60 km.TInh van toc dong nuoc
gọi vận tốc của dòng nước là v
quãng đường trong 3h sau mà cano đi được là S
quãng đường trong 3h sau mà xuồng máy đi được là S'

theo đề bài ta có phương trình
[TEX]S=20+10[60/(12+v)]+S'[/TEX]
[TEX]<=> 2(12+v)3=20+ 600/(12+v) +3.10[/TEX]
[TEX]<=> 72+6v=50+ 600/(12+v)+30[/TEX]
[TEX]=> v=3 (km/h)[/TEX]

PHP:
chú ý lần sau gõ tiếng Việt có dấu nhang bạn.
 
Top Bottom