[vật lý 9]Tính giá trị vôn kế

H

hunterking

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ampe kế có điện trở khác 0,mắc nối tiếp với vôn kế có điện trở hữu hạn,tất cả được
mắc vào U ko đổi.Nếu mắc R=500(ohm)//với ampe kế thì ampe kế chỉ I1=6mA.Nếu mắc R đó //với vôn kế thì ampe kế chỉ I2=10mA,khi đó vôn kế chỉ bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
T

teen_girl_yeu_thietke_thoitrang

TH1: R mắc song song với Ampe kế:
Tính Rm(1) và Im(1) theo ẩn Ra và Rv
TH2: R mắc song song với Vôn kế
Tính Rm(2)
Vì U không đổi --> Rm(1) /R(2)=I(2)/I(1)
Rút gọn tính được Rv=333.33--> Uv gần bằng 2V
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom