[Vật lý 9] Tính cường độ dòng điện chạy qua điện trở

V

vuasanban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

to9lfEY.jpg

Cho đoạn mạch U=14(V)
R1=R2=R3=3 Ôm
R4=5 Ôm
Tính cường độ dòng điện chạy qua các điện trở khi
a) K1, K2 mở
b) K1 đóng, K2 mở
c) K1, K2 đóng
 
P

phamhuy20011801

a, Khi $K_1; K_2$ đều mở thì mạch có dạng $R_1 nt R_2 nt R_3 nt R_4$
$R=R_1+R_2+R_3+R_4=...$
$\rightarrow I=\dfrac{U}{R}=...$
b, Mạch có dạng $(R_1//R_2) nt R_3 nt R_4$
c, Mạch dạng $R_1//R_2//(R_3 nt R_4)$...
 
Top Bottom