[Vật lý 9] - Tìm tx?

K

khongminh26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một số chai sữa hoàn toàn giống nhau đều đang ở nhiệt độ tx. Người ta thả từng chai vào một bình cách nhiệt chứa nước, sau khi cân bằng nhiệt thì lấy ra rồi thả tiếp chai khác vào. Nhiệt độ nước ban đầu ở trong bình là to = 36oC. Chai thứ nhất khi lấy ra có nhiệt độ t1 = 33oC, chai thứ hai lấy ra có nhiệt độ là t2 = 36,5oC. Bỏ qua sự hao phí nhiệt.
a. Tìm tx.
b. Đến chai thứ bao nhiêu thì khi lấy ra nhiệt độ của nước trong bình bắt đầu nhỏ hơn to = 25oC?
 
Last edited by a moderator:
N

nhiethocvatli

Có một số chai sữa hoàn toàn giống nhau đều đang ở nhiệt độ tx. Người ta thả từng chai vào một bình cách nhiệt chứa nước, sau khi cân bằng nhiệt thì lấy ra rồi thả tiếp chai khác vào. Nhiệt độ nước ban đầu ở trong bình là to = 36oC. Chai thứ nhất khi lấy ra có nhiệt độ t1 = 33oC, chai thứ hai lấy ra có nhiệt độ là t2 = 36,5oC. Bỏ qua sự hao phí nhiệt.
a. Tìm tx.
b. Đến chai thứ bao nhiêu thì khi lấy ra nhiệt độ của nước trong bình bắt đầu nhỏ hơn to = 25oC?

Đề bài sai bởi số liệu quá vô lí:

Bạn thấy đấy:
Lúc đầu nước có nhiệt độ là 36*C, khi cân bằng lần 1, nhiệt độ của hệ là 33*C
---> Nước có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ của mỗi chai sữa. (1)

Lần 2: nước trước khi cho chai sữa vào có nhiệt độ 33*C. Khi có cân bằng, nhiệt độ của hệ là 36,5*C
---> Nước có nhiệt độ thấp hơn chai sữa. (2)

Từ (1), (2) chứng tỏ rằng nhiệt độ của các chai sữa là khác nhau. Điều này trái với giả thiết...

---> Đề bài sai.

Vậy bạn nên xem lại đề gốc và sửa lại cho hợp lí! :)
 
Top Bottom